Bệnh ung thư thực quản nguyên nhân do đâu?

Bệnh ung thư thực quản nguyên nhân do đâu?

Đây là các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản. Nếu muốn tránh khỏi căn bệnh này thì nên chọ cho mình một lối sống khỏe mạnh, ăn uống các thực phẩm giàu vitamin và chất xơ, tránh xa các chất kích thích và tìm cho mình một môn thể thao yêu thích, đi khám bệnh định kỳ 1 năm/1 lần. Hãy bảo vệ sức khỏe thật tốt!

Cơ thể lão hóa gây ung thư thực quản

– Bệnh nhân mắc bệnh ung thư thực quản đến hơn 80% là ngoài độ tuổi 55, bệnh nhân là nam giới cao gấp 3 lần so với bệnh nhân là nữ giới.

Tiền sử có mắc bệnh ung thư

– Đối với bệnh nhân từng mắc bệnh ung thư đầu cổ thì có khả năng rất lớn là họ sẽ mắc phải căn bệnh ung thư thực quản về sau.

Lạm dụng chất kích thích

– Đôi khi con người ta cảm thấy mệt mỏi và chán nản hay tìm đến với khói thuốc nhưng thực tế ít ai biết rằng trong thuốc lá không chỉ chứa nicotine mà còn có khí CO và các chất gây ung thư, người ngửi khói thuốc thường xuyên chịu ảnh hưởng gấp 10 lần người hút thuốc.

– Uống rượu bia là một trong những biện pháp xả stress và lúc có việc vui của người Việt Nam, thói quen uống rượu bia không kiểm soát sẽ khiến bạn mắc phải các căn bệnh về gan, thận, tim, hô hấp,.. và là nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản.

– Hút cần sa, chơi ma túy, uống thuốc ngủ,…sẽ khiến cơ thể hưng phấn và quên đi thực tại nhất thời nhưng về lâu dài sẽ gây nghiện, các chất này sẽ tàn phá cơ thể từ bên trong và khiến các khối tế bào ung thư được dịp giải thoát, gieo rắc bệnh ung thư lên cơ thể những người này.

Mắc chứng trào ngược dạ dày thực quả

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý khá phổ biến. Bệnh có tính chất nguy hiểm, là bệnh mãn tính, đòi hỏi phải điều trị trong một thời gian dài. Bệnh dễ dẫn đến viêm thực quản, kéo dài có thể khiến hẹp thực quản. Trào ngược thực quản có thể biến chứng thành bệnh Barrett thực quản – một tổn thương tiền ung thư, là nguyên nhân gây ra ung thư thực quản và cũng có thể dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày từ chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Nguyên nhân béo phì

– Những người béo phì không chỉ có nguy cơ bị bệnh tim mạch, huyết áp, gan nhiễm mỡ,.. mà khả năng bị ung thư thực quản cũng vô cùng lớn.

Thói quen ăn uống gây ung thư thực quản

– Những người thích ăn các món ăn chứa nhiều nitrosamine như rau ngâm dấm, thịt xông khói,… và ăn ít các loại rau quả, ít chất xơ; cơ thể tiếu vitamin A, B2 và C khiến bệnh ung thư thực quản tăng khả năng hình thành.