Bị trào ngược thực quản nên ăn gì?

Bị trào ngược thực quản nên ăn gì?

Thói quen ăn uống của người bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng của bệnh. Do đó, khi mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản bạn nên sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn:

Bột yến mạch
Bột yến mạch chắc hẳn không còn xa lạ đối với các chị em phụ nữ, vì yến mạch có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, nhưng ít người biết rằng yến mạch còn có tác dụng rất tốt cho các bệnh nhân tim mạch và bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Bạn chỉ cần sử dụng yến mạch vào mỗi buổi sáng, vừa cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, trong yến mạch còn chứa nhiều chất xơ tự nhiên và đặc biệt nó giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài.

Bánh mì

Bánh mì được xem là những thực phẩm đầu tiên có tác dụng rất tốt đối với bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Khi ăn bánh mì, bánh mì sẽ có tác dụng hút acid, giúp làm giảm lượng acid có trong dạ dày, một loại chất gây ra bệnh viêm dạ dày. Do đó, những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên đưa bánh mì vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày nhé.

Sữa
Sữa là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp là bão hòa acid trong dạ dày, là một trong những loại thực phẩm dễ tiêu hóa nhất.Sữa có tác dụng rất tốt đối với những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Tuy nhiên, bạn cũng cần uống sữa hợp lý không nên uống sữa vào lúc đói. Tốt nhất bạn nên uống sữa khoảng 2h sau khi ăn nên uống sữa ấm, không nên uống sữa quá lạnh và quá nóng.
Sữa chua có chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, từ đó đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày giúp cải thiện nhanh bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Gừng
Gừng chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta, vì gừng được sử dụng khá phổ biến, thường dùng trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt gừng còn được xem như một trong những loại thực phẩm rất tốt cho các bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản.

Trong Đông y, gừng được sử dụng như một chất chống viêm tự nhiên và được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Các món ăn kết hợp với gia vị gừng sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản bớt đi các triệu chứng và chống viêm cho thực quản và giúp hạn chế các vết loét dạ dày.

Dưa gang và dưa hấu
Bổ sung 2 loại dưa này vào trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng làm trung hòa lượng acid dư thừa trong dạ dày. Dưa hấu và dưa gang vừa cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể vừa cải thiện tình trạng ợ chua, ợ nóng.

Các loại đậu, đỗ
Trong các loại đậu có chứa nhiều chất xơ, các amino acid cần thiết cho cơ thể sẽ có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản.
Tuy nhiên, một số đậu như đậu tương, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… chứa carbohydrat phức hợp, do đó có thể dẫn đến chứng đầy hơi, không tốt cho bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng không vì thế mà bạn không sử dụng mà nên ăn một lượng nhỏ để cơ thể dần thích nghi.