Buồn nôn vào buổi sáng có phải bệnh trào ngược thực quản

Buồn nôn vào buổi sáng có phải bệnh trào ngược thực quản

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng buồn nôn vào buổi sáng như do bụng đói, đau dạ dày, trào ngược dạ dày… Buồn nôn vào buổi sáng cũng có thể là do cơ địa của từng người. Do đó, với các biểu hiện của bạn chúng tôi cũng không dám khẳng định bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày. Bạn nên đi tới cơ sở y tế được khám và tư vấn cụ thể.

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày mà bạn có thể tham khảo:

Đau ngực: Bạn sẽ cảm thấy đau ngực do axit dạ dày trào sang thực quản. Có một số trường hợp cơn đau ngực mạnh dễ làm cho bệnh nhân nhầm tưởng tới một số bệnh về tim mạch.

Ợ nóng: Ở nóng thường xảy ra khi chúng ta nằm hoặc cúi người làm cho axit dạ dày trào ngược sang thực quản. Ợ nóng cũng có thể xảy ra khi chúng ta ăn quá no, lúc này sẽ kèm theo chứng đau tức ngực.

Đắng miệng: Xảy ra trong trường hợp axit dạ dày trào ngược lên cuống họng, tạo thành vị đắng trong miệng. Đối với trẻ sơ sinh nếu để axit dạ dày trào ngược lên cuống họng có thể gây ngạt rất nguy hiểm.

Đau họng: Khi axit dạ dày trào ngược lên cuống họng sẽ gây viêm họng, đau họng và ho. Axit dạ dày trào ngược thực quản sẽ làm sưng tấy dây thanh, dẫn đến tình trạng khàn giọng, kèm theo đó là cảm giác khó nuốt. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây ra các biến chứng gây ra bệnh hen.

Buồn nôn: Đây là một trong những triệu chứng thường thấy nhất của bệnh trào ngược dạ dày. Nếu tình trạng buồn nôn xảy ra sau khi ăn thì khả năng mắc bệnh trào ngược dạ dày là rất lớn.

Tốt nhất, khi xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên đi khám để điều trị kịp thời. Không nên tự ý mua thuốc sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, làm nguy hại đến sức khỏe của bạn.