Triệu chứng thường gặp của bệnh đau bao tử

Triệu chứng thường gặp của bệnh đau bao tử

Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về các dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử (đau dạ dày) để các bạn tham khảo.

Triệu chứng bệnh đau bao tử

– Đau thượng vị: Đây là triệu chứng thường gặp đặc trưng của nhiều bệnh đường tiêu hóa, trong đó có bệnh đau bao tử. Cảm giác đau xuất hiện ở vùng nằm giữa rốn và vùng ức. Các cơn đau có thể là đau âm ỉ kèm theo cảm giác tức bụng, nóng rát khó chịu nhưng cũng có khi là đau quằn quại tùy theo mức độ bệnh của mỗi người. Do vậy khi nhận thấy có dấu hiệu thường xuyên bị đau vùng thượng vị thì bạn hãy nghĩ ngay đến triệu chứng đau dạ dày.

Ợ chua, ợ hơi: Là dấu hiệu đặc trưng thứ 2 của bệnh đau bao tử. Nguyên nhân là do chức năng dạ dày khi bị tổn thương sẽ khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn. Khi thức ăn trong dạ dày không được tiêu hóa kịp thời sẽ bị lên men gây ra tình trạng bị ợ hơi, ợ chua. Cảm giác khó chịu này có khi kèm theo dấu hiệu đau vùng thượng vị.

– Buồn nôn và nôn: dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác như viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, bệnh huyết áp thấp,…

– Chán ăn: là hệ quả của các triệu chứng đau bụng, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu gây cảm giác cảm ăn, ăn kém.

– Chảy máu tiêu hóa: bệnh đau bao tử phát triển nặng có thể gây chảy máu tiêu hóa rất nguy hiểm. Dấu hiệu nhận biết là tình trạng bị nôn ra máu tươi, đi ngoài ra máu hoặc máu lẫn theo phân có màu đen.