Viêm đau ruột thừa nguyên nhân do đâu

Viêm đau ruột thừa nguyên nhân do đâu

1. Nhiễm trùng ruột thừa

– Khi trong cơ thể có các ổ nhiễm trùng ở các khu vực khác như ổ nhiễm trùng phổi, họng,… có thể là nguyên nhân gây viêm đau ruột thừa. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp. Thường hay gặp nhiễm trùng ruột thừa là khi vi khuẩn trong ruột thừa không được đẩy ra ngoài, khư trú và tắc nghẽn nơi ruột thừa khiến ruột thừa viêm đau.

2. Tắc ruột thừa

– Khi ruột thừa vì một lý do nào đó mà bị gấp hay bị dính thành ruột thừa lại với nhau sẽ khiến ruột thừa bị viêm và đau. Ngoài ra, tắc ruột thừa còn do giun hay do phân không thoát ra được và đứng yên gây tắc nghẽn, lý do khác là vì lympho trong lòng ruột thừa sưng to hay vì dịch ruột thừa cô đặc gây bít ruột thừa. Đây là những nguyên nhân gây tắc ruột thừa và làm xuất hiện các triệu chứng đau ruột thừa.

3. Nghẽn mạch máu ruột thừa

– Mạch máu nơi ruột thừa bị nghẽn lại là do hai nguyên nhân trên, vì thế gây viêm đau ruột thừa.

Nên làm gì để tránh bị viêm đau ruột thừa

Đây là căn bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu thực hiện đúng cách phòng ngừa bệnh viêm đau ruột thừa sau:

– Ăn uống đúng bữa, đúng cách, không ăn quá nhanh và ăn quá no. Hạn chế thói quen ăn khuya và ăn các món ăn nhiều chất béo.

– Hạn chế dùng các chất kích thích như cà phê,rượu bia, thuốc lá,..vì chúng chính là nguyên nhân gây viêm đau ruột thừa.

– Ăn đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

– Tập thể dục và các môn thể thao thư giãn như bơi lội, leo núi,…

– Luôn giữ một tâm trạng khỏe mạnh, học cách sống chấp nhận và tha thứ là cách khiến tâm hồn thanh tịnh và phòng tránh bệnh tật hiệu quả.